Trồng rau sạch ngay dưới lòng đất London bán ra siêu thị

No Comments

Trồng rau sạch ngay dưới lòng đất London bán ra siêu thị

Các loại rau được trồng thủy sinh dưới lòng đất, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Growing Underground là trang trại dưới lòng đất đầu tiên ở Vương quốc Anh, vốn tận dụng một hầm tránh bom từ thời Thế chiến II cải tạo thành khu trồng trọt rau sạch. Trang trại vừa ký hợp đồng với siêu thị trực tuyến Ocado đưa một số loại rau đóng gói sẵn ra thị trường.

Do canh tác dưới lòng đất nên các loại rau trồng ở Growing Underground không phụ thuộc vào mùa vụ hay thời tiết. Các điều kiện về môi trường, côn trùng gây hại, dinh dưỡng… được kiểm soát chặt chẽ nhằm sản xuất các loại rau sạch chất lượng cao. Nhiều loại rau tại đây đang tới mùa thu hoạch như mù tạt Anh, chồi bông cải xanh, măng hạt đậu, xà lách rocket, hẹ, tỏi, rau thì là, rau mùi, củ cải tím…

trang-trai-duoi-long-dat-tai-london-ban-rau-sach-ra-sieu-thi

Trang trại độc đáo này do các doanh nhân Steven Dring, Richard Ballard và Chris Nelson cùng chung tay gầy dựng nhằm tìm cách thúc đẩy quá trình đổi mới, hướng đến phát triển bền vững trong ngành nông nghiệp Anh. Dự án cũng nhận được sử ủng hộ nồng nhiệt từ đầu bếp nổi tiếng Michel Roux Jr.

Ông Steven Dring cho biết đầu năm nay các siêu thị gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nguồn cung cấp bí xanh, bông cải xanh và cải bắp do ảnh hưởng thời tiết lạnh giá tại các vùng trồng trọt chính ở Tây Ban Nha và Italy. Vì thế thỏa thuận với Ocado giúp siêu thị không còn quá phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu và người dân sẽ mua được rau sạch với chi phí hợp lý hơn.

“Đặc trưng sản phẩm của chúng tôi là tiết kiệm năng lượng trong sản xuất nhưng vẫn đảm bảo năng suất và chất lượng cây trồng. Chúng tôi rất vui mừng vì thông qua hợp tác với siêu thị trực tuyến hàng đầu của Anh sẽ giới thiệu đến người dùng những loại rau sạch tốt cho sức khỏe”, ông Dring chia sẻ.

Nằm sâu khoảng 30m dưới con phố Clapham High Street tại phía Nam London, Growing Underground có diện tích gần 700m2, trồng 20 loại rau trong các hầm trú bom cũ. Trang trại canh tác theo mô hình thủy canh, không có đất trồng mà sử dụng hệ thống nước công nghệ cao tái tạo tuần hoàn cùng ánh sáng từ đèn LED tiết kiệm điện. Điều này cho phép nhà sản xuất kiểm soát tốt mọi yếu tố dịch hại, tạo điều kiện môi trường phù hợp cho từng loại cây trồng.

Bên trong trang trại Growing Underground

Nguồn: vnexpress.net

This is author biographical info, that can be used to tell more about you, your iterests, background and experience. You can change it on Admin > Users > Your Profile > Biographical Info page."

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...